Các món phở 

Phở áp chảo nước

Phở áp chảo nước là món ăn nhanh cung cấp giàu chất dinh dưỡng hơn hết lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở bò áp chảo vô cùng hấp dẫn .

Nguyên liệu.

Bánh phở thái  54000 g

Thịt bò lọc nõn  9000 g

Xương bò  10000g

Mì chính 150g

Nước lã 70000ml

Muối 1000g

Đuôi bò ( 1 chiếc ) 1000g

Hành khô 250g

Cần tỏi tây 9000g

Cà rốt 3000g

Gừng 500g

Cà chua tươi 3000g

Hành tươi 1500g

Hành hoa 1500g

Đường kính 200g

Muối 100g

Bột đao 500g

Hạt tiêu 50g

Mỡ nước 1000g

Nước mắm loại 1 2000ml

Gia vị bày bàn

Rau thơm 500g

Dấm 2000ml

Tương ớt 2000ml

Nước mắm 500ml

Phở áp chảo nước
Phở áp chảo nước

Quy trình chế biến.

Thịt bò thái mỏng ngang thớ và to bản, ướp nước mắm, tiêu, gừng băm nhỏ và bột đao.

Cần tỏi tây nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá già, thái vát.

Cà rốt cạo rửa sạch thái mỏng.

Cà chua cắt bỏ hạt, thái miếng cau.

Hành tươi thái mỏng theo chiều dọc.

Bỏ mỡ vào chảo đun nóng già. Phi thơm hành, gừng băm nhỏ, bỏ thịt vào xào tái, xúc ra.

Cho thêm mỡ vào chảo đun nóng già, cho cà rốt vào đảo qua, tiếp đến cần tỏi tây, cà chua, hành tươi vào xào lẫn. Nêm vừa mắm muối, cho nước dùng (hoặc nước sôi) rưới bột đao hòa nước lã. Đảo đều. Bột chín, đổ thịt bò xào vào, trộn đều là được

Cách sơ chế các rau gia vị như các món phở bò, phở gà.

Khi ăn, nhúng bánh .qua nước sôi, vẩy ráo nước, trút bánh vào bát to, để thịt xào chân tẩy lên trên, rắc hành mùi: Nước dùng sôi, cho bột đao vào làm nước hơi sánh, chan vào bát phở ăn nóng.

Chú ý

Nên xào thịt với lượng ít (mỗi lần), to lửa để thịt không bị chảy nước.

Mùa hè nên thay cuộng cải trắng làm chân tẩy. Có thể dùng thịt gà, thịt lợn, lòng gà… thay thịt bò.

Định lượng một bát phở:

Bánh phở thái  180  g (nhúng rồi tăng 10%)

Thịt lọc nõn 30 g (45 g loại I chưa lọc)

Các thứ rau tươi 55 g (kể cả thải bỏ)

Mỡ nước 3g

Nước phở 200 ml

Gia vị trong bát 6-7g

Yêu cầu cảm quan.

Các loại rau quả giữ được màu tự nhiên: nổi mùi thơm hành phi- Nước phở hơi sánh, rau chín tới, thịt chín tới, mềm, không dai, vị phở vừa ăn, ngọt và béo.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Phở bò áp chảo
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment